Phong thủy nhà ở rước tài lộc vào nhà

Hướng nhà
Chọn hướng nhà là chọn hướng tốt, chọn theo tuổi của chủ nhà, nhằm đem lại tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

 

 
Hướng cửa
Phong thủy nhà ở cần phân biệt được hướng nhà và hướng cửa. Cửa là yếu tố quan trọng, là vùng lưu của  khí. Bên ngoài thì hướng của cửa chính là hướng đón gió, còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay tràn đầy sức sống. Phòng khách nên bố trí cây xanh để tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

Ngày làm nhà
Khi xây dựng nhà cửa cần xem trước ngày và giờ động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi xây nhà hay không? Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn tuổi bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà

Vị trí phòng trong nhà
Bên trong nhà: Mỗi căn nhà đều có nhiều phòng, và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ là một điều không đơn giản. Dưới đây là một vài lưu ý khi bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy nhà ở:
- Phòng khách: Đây là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng tới phong thủy khá quan trọng trong việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều mang lại sự tươi tắn, mới mẻ, dồi dào sức sống cho chủ nhà.
- Ban thờ thổ địa: là nơi cúng những vị thần trong nhà. Chính vì thế, bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải phù hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho gia đình.
- Phòng bếp là phần quan trọng của phong thủy không thể thiếu trong mỗi căn nhà.  Phòng bếp là nơi nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.
- Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho phong thủy những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc, do đó phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu sinh bệnh tật. Không nên đặt cây xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình.
- Phong thủy nhà vệ sinh là nơi có hung khí mạnh nên được phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà.  Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Bên ngoài nhà:
Phong thủy nhà nên có cổng, vì cống chính là để đón điềm may vào nhà, và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao, có cửa, sáng sửa. Sân nhà tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban. 
Trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về cách xem phong thủy nhà ở góp phần rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Mộc Hoàn Mỹ hi vọng bạn đọc sẽ tìm ra được cách thức xây dựng cho mình một tổ ấm trong tương lai không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.