8 Lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất

1. Không đặt sofa dưới xà ngang
Đặt sofa dưới xà ngang là sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình mắc phải. Đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ cho người ngồi trên đó.

 

Không đặt sofa dưới xà ngang


2. Không sử dụng bàn trà cao
Khi lựa chọn bàn trà, bạn nên chọn bàn trà có chân thấp, không cao quá đồi gối người ngồi là thích hợp nhất. Bởi theo phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trung cho chủ, bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh khách lấn át chủ.

 


Không sử dụng bàn trà cao


3. Không dùng vật nhọt để trang trí
Sử dụng vật trang trí nhọn để trang trí nghiễm nhiên tạo thêm hung khí cho không gian sống của bạn, khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa và có thể xảy ra đổ máu. Ngoài ra, có thể gây xát thương cho trẻ nhỏ.
 
4. Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau
Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

 


Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau


5. Bố trí bếp gần phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh tượng trưng cho thủy, phòng bếp tượng trưng cho hỏa, thủy và hỏa kỵ nhau nên bạn tuyệt đối không thể đặt 2 phòng này gần nhau.
 
6. Đặt gương đối diện giường ngủ
Đât là việc bố trí cấm kị bởi đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm trên giường và lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 


Đặt gương đối diện giường ngủ


7. Tuyệt đối không đặt cây và bể cá trong phòng ngủ
Cây cảnh hay bể cá sẽ làm khuấy động không gian tính ở trong phòng ngủ và ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân căn phòng.

 

Tuyệt đối không đặt cây và bể cá trong phòng ngủ


8. Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ
Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn nếu bạn đặt giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ. Bạn có thể sử dụng rèm cửa màu sẫm để hóa giải điều này.

 


Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ

Trên đây là 8 lưu ý cơ bản nhất về phong thủy trong thiết kế nội thất. Để có được không gian sống tuyệt vời nhất hãy liên hệ với Mộc Hoàn Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.